Mách bạn cách ăn bánh Trung thu mà vẫn giữ được vóc dáng

Càng gần đến ngày lễ Trung thu, chúng ta lại cảm thấy càng thèm thuồng những chiếc bánh nướng, bánh dẻo ngọt ngon. Tuy nhiên bánh Trung thu có chứa rất nhiều năng lượng nên bạn cần học cách ăn bánh hợp lý để vẫn giữ được vóc dáng xinh đẹp của mình nhé.

mach-ban-cach-an-banh-trung-thu-ma-van-giu-duoc-voc-dang-2

Không nên ăn bánh Trung thu sau bữa cơm

Sau bữa cơm, cơ thể vẫn còn dư thừa nhiều năng lượng và đang tiếp tục quá trình tiêu hóa thức ăn vì thế bạn không nên ăn bánh Trung thu ngay nhé! Do bánh nướng, bánh dẻo chứa nhiều năng lượng sẽ khiến cơ thể không thể tiêu hóa hết nên sẽ gây ra hiện tượng tích trữ năng lượng ở một số bộ phận trong cơ thể như bụng, đùi, tay…  Vì vậy nên người ăn bánh nướng, bánh dẻo sau bữa cơm sẽ rất dễ bị tăng cân, béo phì.

mach-ban-cach-an-banh-trung-thu-ma-van-giu-duoc-voc-dang-3

Không ăn quá 1 chiếc bánh/1 ngày

Như bạn đã biết bánh Trung thu thường được từ bột mì, bột nếp lại cộng với phần nhân rất nhiều chất dinh dưỡng như nhân thập cẩm, nhân đậu xanh, nhân sữa dừa, trứng muối… Đây toàn là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lượng calo cao nên bạn chỉ ăn một chiếc bánh trong một ngày là hợp lý. Đặc biệt bánh nướng, bánh dẻo khá ngọt nên ăn nhiều sẽ dễ gây ra các bệnh tiểu đường, huyết áp….

mach-ban-cach-an-banh-trung-thu-ma-van-giu-duoc-voc-dang-4

Trước khi ăn bánh nhớ kiểm tra hạn

Bánh tự làm thường có hạn sử dụng từ 1 đến 2 tuần còn bánh đi mua sẽ có hạn dùng khoảng 1-2 tháng. Do bánh nướng, bánh dẻo không để được lâu nên bạn hãy kiểm tra hạn của bánh trước khi ăn để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình và cả gia đình. Bạn nên biết rằng khi bánh quá hạn, chất chống mốc natribenzoat sẽ tiết ra chất độc rất hại cho cơ thể.

mach-ban-cach-an-banh-trung-thu-ma-van-giu-duoc-voc-dang-5

Nên ăn bánh và nhâm nhi cùng với trà vào buổi sáng

Bạn nên ăn nửa miếng bánh và thưởng thức một tách trà thật ngon vào buổi sáng vì trà xanh nóng sẽ giúp chúng ta dễ tiêu hóa hơn đó. Hơn nữa, vị trà chan chát sẽ làm dịu đi cái ngọt gắt của bánh khiến chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn nhiều đó.

mach-ban-cach-an-banh-trung-thu-ma-van-giu-duoc-voc-dang-6

Ăn bánh Trung thu để lót dạ trước khi tập Gym

Trước khi đi chơi thể thao, bạn có thể ăn bánh để lót dạ, vừa chống đói lại vừa cung cấp nhiều năng lượng cần thiết cho cơ thể.

mach-ban-cach-an-banh-trung-thu-ma-van-giu-duoc-voc-dang-7

Tham khảo thêm:

nguyên liệu cơ bản trong làm bánh trung thu 1

Nguyên liệu cơ bản trong làm bánh Trung thu

cách làm bánh dẻo tuyết nhân trà xanh 4

Bánh dẻo tuyết nhân trà xanh tốc hành đổi vị cho Trung thu

Trả lời

urlGọi ngay 0964133567
urlZalo Chat
Liên hệ lấy báo giá ngay

Những phương thức gia công nào cho name card?

Cán màng mờ

Là loại màng khi cán lên giấy có độ mịn ở bề mặt, trong suốt nhưng không bắt sáng và phản chiếu ánh sáng. Màng mờ tạo cho ấn phẩm vẽ đẹp trang trọng, thích hợp với các ấn phẩm bìa sách, catalogues, thiệp…

Cán màng bóng

Là loại màng khi cán lên giấy có độ trơn láng, sáng bóng, bắt sáng tốt. Ẩn phẩm được cán màng bóng làm tăng thêm vẽ nổi bật, bắt mắt, thích hợp ứng dụng trong các dạng túi giấy, hộp giấy, nhãn decal….

In dập nổi

Name card dập nổi thường in trên các loại giấy mỹ thuật dày, có thể chạm và cảm giác phần được dập. Thường thì name card loại này không nên dùng phương pháp in offset, vì giá thành giấy mỹ thuật khá cao mà in offset phải in số lượng nhiều vì vậy đa phần thường chọn in nhanh.

Ép kim, phủ nhũ

In name card ép kim là hình thức trang trí bề mặt sản phẩm in theo cách dán ép lên bề mặt tờ in những hình ảnh, chữ bằng nhũ vàng, bạc hoặc các màu sắc khác. Chất lượng name card ép kim có độ bền cao hơn với ma sát và nhiệt độ. Tờ in sau khi ép không lem, gọn, các bề mặt phũ nhũ bắt sáng khi có ánh sáng.