Trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng

Bánh đuông hay còn gọi là bánh con sâu là thức bánh tuổi thơ với hình dáng lạ mắt, giống hệt như những chú đuông dừa – một đặc sản vô cùng nổi tiếng của miền Tây sông nước. Bánh có vị giòn tan, màu sắc thu hút, kế hợp với vị thơm béo của sữa, nước cốt dừa, tạo thành một thức bánh ăn một lần là muốn thưởng thức lần hai. 

Quay trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp-764

Nguyên liệu

– Bột năng: 400g

– Bột mì: 100g

– Bơ: 100g (để mềm ở nhiệt độ phòng)

– Nước cốt dừa: 140ml

– Bột cốt dừa: 50g

– Đường xay: 120g (có thể thay đổi tùy khẩu vị)

– Sữa đặc: 100g

– Socola chip

– Màu thực phẩm (xanh, đỏ, vàng,.. tùy ý).

Cách làm

(1) Trộn đều bột năng, bột mì, bột cốt dừa, đường xay với nhau, rây qua rây lọc để loại bỏ lợn cợn, tạp chất. Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc tô to.

(2) Thêm nước cốt dừa, bơ, sữa đặc vào tô bột. Dùng tay nhào đều cho các nguyên liệu hòa quyện, tạo thành một khối dẻo không dính tay, không quá nhão cũng không quá khô.

Quay trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp-23

Nếu khối bột quá nhão có thể khắc phục bằng cách thêm bột mì, nếu khối bột quá khô thì cho thêm một chút nước.

(3) Chia khối bột thành từng phần bằng nhau để trộn với màu thực phẩm tạo màu sắc cho đuông, có bao nhiêu màu tương ứng với bấy nhiêu phần bột.

Nhỏ màu thực phẩm vào từng phần bột, nhào đều cho màu quyện với bột, nếu chưa được màu ưng ý thì có thể tiếp tục thêm màu và nhào tiếp đến khi đạt.

Quay trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp-23

(4) Tạo hình đuông dừa

Nặn hình đuông khá dễ, bạn chỉ cần bấu một phần bột, viên cho thuôn dài, phần đầu to hơn và nhỏ dần về phía đuôi. Tiếp tục lăn bột qua chiếc lược chải tóc để tạo vân cho giống đuông dừa. Cuối cùng gắn mắt cho đuông bằng socola chip.

Làm lần lượt như thế đến khi hết bột.

Quay trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp-87

(5) Nướng bánh

– Làm nóng lò ở 120-130 độ C trước khi nướng ít nhất 15 phút.

– Xếp bánh đuông vào trong khay có lót giấy nến chống dính.

– Nướng bánh ở 120-130 độ C trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Quay trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp-32

Bánh thành phẩm đạt sẽ giòn tan, có vị thơm béo ngậy của nước cốt dừa, đặc biệt hình thù độc đáo rất hút mắt cả người lớn và trẻ nhỏ. Hãy làm bánh ngay hôm nay để cùng Beemart quay trở về tuổi thơ với món bánh đuông nhé.

Quay trở về tuổi thơ với cách làm bánh đuông thơm lừng căn bếp-456

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Bếp cô Minh

Trả lời

urlGọi ngay 0964133567
urlZalo Chat
Liên hệ lấy báo giá ngay

Những phương thức gia công nào cho name card?

Cán màng mờ

Là loại màng khi cán lên giấy có độ mịn ở bề mặt, trong suốt nhưng không bắt sáng và phản chiếu ánh sáng. Màng mờ tạo cho ấn phẩm vẽ đẹp trang trọng, thích hợp với các ấn phẩm bìa sách, catalogues, thiệp…

Cán màng bóng

Là loại màng khi cán lên giấy có độ trơn láng, sáng bóng, bắt sáng tốt. Ẩn phẩm được cán màng bóng làm tăng thêm vẽ nổi bật, bắt mắt, thích hợp ứng dụng trong các dạng túi giấy, hộp giấy, nhãn decal….

In dập nổi

Name card dập nổi thường in trên các loại giấy mỹ thuật dày, có thể chạm và cảm giác phần được dập. Thường thì name card loại này không nên dùng phương pháp in offset, vì giá thành giấy mỹ thuật khá cao mà in offset phải in số lượng nhiều vì vậy đa phần thường chọn in nhanh.

Ép kim, phủ nhũ

In name card ép kim là hình thức trang trí bề mặt sản phẩm in theo cách dán ép lên bề mặt tờ in những hình ảnh, chữ bằng nhũ vàng, bạc hoặc các màu sắc khác. Chất lượng name card ép kim có độ bền cao hơn với ma sát và nhiệt độ. Tờ in sau khi ép không lem, gọn, các bề mặt phũ nhũ bắt sáng khi có ánh sáng.